Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook

Số lượng bạn bè của bạn trên Facebook nhiều nhưng lại không có nhiều người tương tác vì nhiều lý do khác nhau. Do đó, bạn cần tìm cách lọc lại danh sách bạn bè.
Việc lọc bạn bè không tương tác trên Facebook sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như: Có thêm không gian để kết bạn bè mới; lọc đi những tài khoản bạn không còn liên lạc; Quyền riêng tư được bảo vệ; Bảng tin Facebook được tối ưu.

Để lọc bạn bè không tương tác, người dùng có thể áp dụng cách sau:

– Sử dụng app MonokaiToolkit

Bước 1: Mở ứng dụng Monokai Toolkit- đăng nhập Facebook .

Bước 2: Ở giao diện chính, bạn chọn vào biểu tượng tua vít và cờ lê chéo để chuyển sang tab Tính năng- tìm kiếm và chọn “Xóa bạn bè không tương tác”.

Bước 3: Sau đó chọn vào Xóa tất cả bạn bè để xóa ngay lập tức. Hoặc chọn Sửa danh sách xóa để xem bạn bè nào sẽ bị xóa. Cũng như đánh dấu vào những tài khoản bạn muốn xóa. Như vậy là hoàn thành cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng điện thoại, máy tính.

Lưu ý: Sau khi thực hiện xong, bạn hãy hủy liên kết giữa Facebook của bạn và ứng dụng MonokaiToolkit. Việc này là để bảo vệ thông tin Facebook không bị lộ. Đặc biệt là không bị rò rỉ thông tin cá nhân .

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook, bạn có biết?
Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook, bạn có biết?
– Sử dụng FBVN trên máy tính

Bước 1: Cài đặt tiện ích FBVN – Lọc bạn bè không tương tác vào Chorme máy tính của mình.

Bước 2: Mở tài khoản Facebook- chọn FBVN (Nếu không thấy tiện ích này trên thanh công cụ Chrome thì nhấn vào biểu tượng miếng ghép hình. Sau đó, nhấn vào FBVN).

Bước 3: Nhấn vào Filter Friends ở bên trái màn hình để thực hiện cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng máy tính.

Bạn có thể chọn điều kiện lọc bạn bè bằng cách nhấn chọn vào Mức độ tương tác với bạn và đánh dấu Không tương tác. Sau đó, kéo xuống dưới nhấn vào Xem kết quả. Lúc này giao diện sẽ hiển thị ra danh sách những bạn bè không tương tác.

Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào chọn tất cả. Hoặc chọn những tài khoản Facebook bạn muốn xóa. Rồi chọn vào nút Unfriend ở phía bên trên. Lúc này, hệ thống sẽ gửi thông báo xác nhận đến bạn. Bạn chỉ cần bấm chọn Đồng ý để hoàn tất cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng máy tính.

– Sử dụng Multiple Tools for Facebook

Bước 1: Bạn tìm kiếm tiện ích mở rộng Multiple Tools for Facebook trong cửa hàng Chorme. Sau đó, nhấp vào Thêm vào Chrome.

Bước 2: Tiếp theo, đăng nhập tài khoản Facebook và click vào biểu tượng cờ lê (bên phải thanh địa chỉ tìm kiếm) để mở tiện ích Multiple Tools for Facebook. Ở menu bên trái màn hình, nhấp vào Chọn Tools. Sau đó chọn vào Interaction Scanner để tiến hành cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook.

Chọn vào mục Interaction Scanner để quét danh sách bạn bè của bạn

Bước 4: Lúc này, hệ thống sẽ quét ra danh sách những bạn bè không tương tác với bạn.

Bước 5: Trong menu bên phải, bạn nhấn vào phần Friend Remove để hiển thị ra danh sách bạn bè cần lọc. Bạn chỉ cần chọn vào những tài khoản đã quét không tương tác. Sau đó nhấn Bye Bye và chọn Unfriend để xóa.

– Sử dụng Extension Friend Remover Free

Bước 1: Tìm kiếm tiện ích mở rộng Extension Friend Remover Free trong cửa hàng Chorme. Nhấp vào Thêm vào Chrome. Sau khi đã cài đặt thành công, bạn sẽ thấy biểu tượng của tiện ích mở rộng nằm ở cuối thanh trình duyệt Chrome ở góc bên phải màn hình.

Bước 2: Sau đó, đăng nhập tài khoản Facebook và click vào biểu tượng của tiện ích. Lúc này, hệ thống sẽ liệt kê ra toàn bộ danh sách bạn bè của bạn.

Bước 3: Tiếp theo, bạn tìm kiếm những người mà mình muốn xóa bạn bè với họ bằng cách nhấp vào tài khoản Facebook của họ. Hoặc bạn cũng có thể xóa tất cả bạn bè của mình bằng cách nhấp vào Select All.

Bước 4: Bước cuối cùng trong cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook là nhấn vào Remove Friend ở góc dưới cùng. Tại giao diện, hệ thống sẽ gửi tin nhắn xác nhận có muốn hủy kết bạn không. Bạn chỉ cần bấm chọn vào Remove Friend để xác nhận là xong.

– Sử dụng Friend Remover Pro

Bước 1: Bạn tìm kiếm tiện ích mở rộng Friend Remover Pro trong cửa hàng Chrome. Tiếp theo, nhấp vào Thêm vào Chrome.

Bước 2: Sau khi tiện ích được khởi động, hệ thống mất khoảng vài phút để tải toàn bộ danh sách bạn bè của bạn. Thời gian sẽ tùy thuộc vào số lượng bạn bè bạn có trên tài khoản Facebook.

Danh sách bạn bè của bạn sẽ được sắp xếp theo mức độ tương tác. Nghĩa là càng ở dưới danh sách là những người có ít hoặc không có tương tác với Facebook của bạn. Như vậy sẽ giúp cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng máy tính hay điện thoại dễ dàng hơn.

Bước 3: Hệ thống sẽ cho bạn thông báo xác nhận lại bạn có bạn có chắc chắn muốn xóa những người bạn này không. Để xác nhận đồng ý, bạn nhấp vào nút Remove Friends.

Tuy nhiên: Việc lọc và hủy bạn bè hàng loạt trên Facebook bằng một ứng dụng thứ 3 không nằm trong quyền quản lý của Facebook. Vì vậy, có thể sẽ khiến bạn bị dễ dính checkpoint. Từ đó, có thể bị tạm thời khóa tài khoản Facebook. Bạn có thể chờ hết thời gian khóa và đăng nhập lại vào Facebook. Hoặc thử cách mở khóa Facebook.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp người dùng lọc bạn bè không tương tác một cách hiệu quả.